BỨC THƯ GỬI NGƯỜI THẦY NĂM XƯA

Thầy đáng kính;

Có người nhạc sĩ nào đó đã từng viết rằng:

“Dẫu đếm hết sao trời đêm nay

Dẫu đếm hết lá mùa thu bay

Nhưng ngàn năm,…

làm sao em đếm hết công ơn người thầy”

Thật vậy! Cuộc đời của thầy là cả một chặng đường dài, mãi bôn ba trong kiếp trồng người, mãi chèo lái những chuyến đò tương lai. Những giọt mồ hôi rơi trên trang sách, mái tóc thầy cũng ngày bạc trắng vì lo cho tương lai chúng em.

Thầy dạy em cách sống, dạy em biết ước mơ và dạy cả cách làm người. Trên con đò ấy, lắm lúc cũng bị chông chênh, ấy là khi em vấp ngã và khi đó thầy đến chèo chống con thuyền, vực em dậy giữa bao chông gai cạm bẫy, giữa bộn bề gian truân.

Từ lúc ấu thơ, em đã bắt gặp thầy trong câu hát mẹ ru bên chiếc võng

“Ầu ơ…! Muốn sang thì bắt cầu Kiều

Muốn con hay chữ, phải yêu kính thầy”

Lớn thêm chút nữa, em lại líu lo câu hát

“Có hạt bụi nào rơi trên mục giảng,

Có hạt bụi nào vương trên tóc thầy”

Lòng kính trọng, sự biết ơn và tình cảm mến thương của em đối với thầy lớn dần lên từ đó. Em hiểu rằng, thầy trao cho em kiến thức, còn chặng đường chạm đến thành công mình phải cố gắng rất nhiều. Nhưng thầy ơi, em dẫu sao cũng cảm thấy mình quá ư nhỏ bé, đặt chân vào xã hội rộng lớn này. Rồi mai đây trong dòng đời vội vã, giữa biết bao bộn bề, em chợt giật mình ngoảnh lại nhớ lời thầy dạy người xưa.

Đò qua sông, đò quay lại bến đỗ để đón những thành viên mới trên con đường đi đến tương lai.

“Người qua sông biết có ngoảnh lại

Người lái đò vẫn mãi đợi bến sông”

Nhân ngày 20/11, em xin gửi thầy lời chúc tốt đẹp nhất. Dù em không còn ngồi trên ghế nhà trường, rời xa vòng tay, sự quan tâm của thầy cô nhưng lời thầy cô dạy vẫn luôn truyền cảm hứng cho em để giúp em làm những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Cảm ơn thầy dấu yêu!

 ***

Nhân ngày 20/11, MobiFone xin gửi tới các thầy cô – “những người lái đò” chèo lái con thuyền trồng người đến bờ bến của kiến thức, của ước mơ” những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô và toàn thể những người đang công tác trong ngành giáo dục luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình. Chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

Một số hình ảnh đẹp trong hoạt động MobiFone tri ân tới các thầy cô nhân ngày 20/11/2019:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *