Mẹo giấu ảnh siêu an toàn, siêu đơn giản trên iPhone

Ai cũng có những tấm ảnh riêng tư không muốn người khác mượn điện thoại có thể thấy được. Trên iOS chúng ta có một mẹo vô cùng đơn giản, có thể giấu ảnh trên iPhone bằng mật khẩu mà không cần đến ứng dụng bên thứ ba nào.

Thông qua ứng dụng Notes (Ghi chú) trên iPhone, chúng ta có thể ẩn giấu ảnh kèm mật khẩu rất nhanh chóng và đơn giản, không có mật khẩu hoặc vân tay sẽ không thể truy cập được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 191-6 Mẹo giấu ảnh siêu an toàn, siêu đơn giản trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vào Settings > Notes > Password > Tiến hành thiết lập mật khẩu để khóa các ghi chú này. Đồng thời, nếu bạn muốn dùng Touch ID để mở khóa các ghi chú thì hãy bật tính năng “Use Touch ID” lên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-15 Mẹo giấu ảnh siêu an toàn, siêu đơn giản trên iPhone

Bước 2: Vào ứng dụng Notes (Ghi chú) trên iPhone và tạo một ghi chú mới > Chọn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa bên dưới > Chọn mục “Photo Library” để thêm các tấm ảnh cần cất giữ vào ghi chú.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-15 Mẹo giấu ảnh siêu an toàn, siêu đơn giản trên iPhone

Bước 3: Sau khi thêm các tấm ảnh vào ghi chú, chọn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình > Tiếp tục chọn tính năng “Lock Note” ở bảng chức năng hiện ra > Một bảng xác nhận mật khẩu hiện ra, bạn nhập đúng mật khẩu đã thiết lập ở bước 2

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-10 Mẹo giấu ảnh siêu an toàn, siêu đơn giản trên iPhone

Bước 4: Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng chìa khóa đang mở ở góc trên bên phải màn hình để khóa ghi chú đó lại. Giờ bạn đã giấu toàn bộ ảnh bằng mật khẩu rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *