“Một nắm khi đói bằng một gói khi no” #𝐌𝐨𝐛𝐢𝐅𝐨𝐧𝐞_𝐂𝐡𝐢𝐚𝐬𝐞

Với tinh thần trách nhiệm, với hai chữ “nghĩa tình” và hơn hết là sự “thấu hiểu” những khó khăn, vất vả của người dân chịu ảnh hưởng bởi đại lịch Covid-19, MobiFone đã đồng loạt triển khai chương trình hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với thông điệp “MobiFone – Chia sẻ”

Đó là hành trình mà hàng nghìn chuyến xe MobiFone đến với những vùng khó khăn để chia sẻ, giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19. Chuyến xe ấy chở biết bao là gạo, và chở tấm lòng của MobiFone dành cho bà con. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa với hy vọng phần nào đó sẻ chia được phần nào khó khăn của bà con.

Với chuyến đi thực tế 3 ngày tại Nam Định trong hành trình “MobiFone – Chia sẻ”, chúng tôi đã có dịp đến với các vùng khó khăn tại các huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng và Xuân Trường để tiếp xúc, thăm hỏi động viên và trực tiếp trao tặng những phần quà ý nghĩa cho bà con. Hơn 500 hộ gia đình, hơn 4,5 tấn gạo đã được trao đi, con số tuy còn nhỏ bé nhưng là cả một chuỗi hạnh phúc lớn lao với tôi, với những người MobiFone và với người dân nơi đây.

Mặc cho cái nóng oi bức của ngày hè, hay dù có cách trở rất xa với địa điểm triển khai, nhiều bà con đã đến với chương trình từ rất sớm để nhận những bao gạo, trở về nhà với niềm vui và sự hân hoan. Những nụ cười, những gương mặt hân hoan rạng rỡ, những lời cảm ơn mộc mạc nhưng đầy chân thành của bà con, của các bác, các cô là niềm hạnh phúc thật to lớn đối với MobiFone, đối với những người làm chương trình.  Vượt qua cả những mệt nhọc, oi bức; đó là niềm vui sướng mỗi buổi chiều sau khi kết thúc hoạt động, chuyến xe của chúng tôi đã trao hết gạo cho bà con mà không còn đến nửa ký.

Tất nhiên, không thể không nhắc đến và gửi cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của các chính quyền địa phương các xã, huyện nơi triển khai, đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho MobiFone triển khai chương trình, dẫn chúng tôi đến thăm hỏi và động viên từng gia đình, từng cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Và cả sự thầm lặng, cống hiến của những người MobiFone đã gửi tình cảm của mình trong từng hạt gạo. Tôi đã bắt gặp một anh MobiFone đã nhanh chân hỗ trợ cõng một bác thương binh bị đau chân đến nhận gạo, một người khác bê gạo cho các cụ già vượt qua sân đầy nắng nóng, một người nữa trực chờ trên chiếc xe máy để trở các cụ già về tận nhà. Và rất nhiều hình ảnh tươi đẹp, đáng nhớ khác.

Một cụ già nhỏ thón, một túp nhà lụp xụp, rách nát và mùi ẩm mốc lan trong mọi ngóc ngách. Đấy là hình ảnh chúng tôi không thể nào quên khi đến thăm nhà cụ Phan Thị The (sinh năm 1941) tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường. Cụ bà 80 tuổi sống một mình không chồng hay con cái, chỉ có đàn chó nhỏ bầu bạn. Có dịp đến thăm hỏi, trò chuyện và động viên cụ mà chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, sót thương cho cảnh nghèo khó, ngheo đơn của cụ. Không biết rằng, khi đau ốm hay trái gió chở trời, cụ có ai chăm sóc ?, khi mưa giông bão lớn, có ai đó sẽ giúp cụ sửa lại mái nhà kia ?

Ngoài kia, vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh còn khó khăn đang cần giúp đỡ. Bạn và tôi – chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ thông điệp #MobiFone_Chiase. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra nhiều hơn nữa những chuyến xe, những điểm phát gạo nghĩa tình và nhiều chương trình ý nghĩa như thế.

Nam Định, ngày 27/5/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *