Sự thật nguyên nhân gây cận thị – Giải pháp từ WaveEx

Cận thị là tật khúc xạ ở mắt khiến cho người mắc gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Vậy đâu là nguyên nhân cận thị và cách để phòng tránh tật cận thị này như thế nào? Hãy cùng MobiFone tìm hiểu những thông tin xoay quanh căn bệnh này để có được câu trả lời nhé.

Cận thị khiến cho cuộc sống, sinh hoạt, học tập của con người trở nên khó khăn hơn

1. Cận thị là gì?

Mắt là cơ quan quan trọng nhất giúp ta thực hiện được chức năng thị giác một cách hoàn hảo nhất. Cấu tạo của mắt trông giống như một thấu kính hội tụ, giúp con người nhận diện hình ảnh và phản hồi hình ảnh đó lên võng mạc và truyền về trung ương thần kinh. Nhưng một khi thấu kính đó vì một nguyên nhân nào đó mà nằm lệch vị trí hay võng mạc mắt có vấn đề, hình ảnh ghi nhận sẽ không cần chân thực nữa. Và một trong những vấn đề đó chính là tật cận thị.

Cận thị là một tật khúc xạ của mắt

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt, khiến người bị cận thị chỉ có thể nhìn nhận rõ những sự vật, hiện tượng xảy ra trong cự ly gần một cách rất hạn chế. Chính vì sự khiếm khuyết đó đã khiến cuộc sống của những người cận thị gặp không ít khó khăn, trở ngại. Vậy đâu là nguyên nhân gây cận thị?

Khi bị cận thị, khoảng cách nhìn rõ của con người bị hạn chế nghiêm trọng

2. Nguyên nhân gây cận thị là gì? Tại sao con người lại mắc phải

Nguyên nhân bị cận thị có thể kể đến những yếu tố sau:

Do trục nhãn cầu dài

Trục nhãn cầu là khoảng cách từ giác mạc đến võng mạc, khi trục nhãn cầu quá dài, hình ảnh ta bắt được ở giác mạc không truyền được đến đúng điểm vàng trên võng mạc. Do đó hình ảnh phản chiếu trên võng mạc không rõ ràng, mờ.

Độ cong, cấu trúc nhãn cầu bị thay đổi

Nếu vấn đề không nằm ở cấu tạo trục nhãn cầu, vậy khả năng rất lớn đó là do bệnh lý về mắt gây nên những biến đổi về độ cong, cấu trúc nhãn cầu. Điều này dẫn đến việc tiếp nhận hình ảnh của nhãn cầu có vấn đề, dẫn đến khả năng thu nhận hình ảnh ở võng mạc cũng sẽ không được tốt.

Do thói quen sinh hoạt, ăn uống thiếu chất

Nguyên nhân cận thị tiếp theo phải kể đó là do thói quen sinh hoạt không khoa học. Đối với trẻ em, nguyên nhân chủ yếu do các bậc phụ huynh không biết cách chăm sóc, bảo vệ đôi mắt của những thiên thần nhà mình. Việc cho trẻ xem tivi, ipad, điện thoại quá nhiều với tần số bức xạ lớn và liên tục là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng cận thị học đường. Hay đọc sách, báo, học tập ở nơi có cường độ ánh sáng quá yếu hay quá mạnh cũng là nguyên nhân cận thị học đường hiện nay.

Ngoài ra, trẻ em cũng có thể mắc tật cận thị khi khẩu phần ăn thiếu những chất dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng, có nhiều trong rau xanh, giúp hỗ trợ sự phát triển thị giác.

Trong khi đó, nguyên nhân gây cận thị ở người lớn phần lớn là khi họ mắc các bệnh liên quan đến mắt như giác mạc hình chóp, thể thủy tinh bị cong,… Hoặc khi làm việc nơi thiếu ánh sáng, làm việc trong trạng thái mệt mỏi, sử dụng máy tính để làm việc, xem phim quá nhiều.

Sử dụng máy tính trong một thời gian dài và nhìn quá gần cũng là một trong những tác nhân gây cận thị

Do di truyền

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một nguyên nhân cận thị nữa không thường gặp đó là do di truyền. Khi cả bố và mẹ đều bị cận thị, khả năng con cái sinh ra mắc tật cận thị sẽ cao hơn, và độ cận cũng sẽ nặng hơn.

3. Cần làm gì để tránh mắc tật cận thị

Từ những nguyên nhân cận thị đã nêu trên, có thể thấy ta hoàn toàn có thể tránh bị cận thị nếu có những biện pháp bảo vệ sức khỏe thị giác như:

– Học tập, làm việc ở nơi có ánh sáng đầy đủ

– Tư thế ngồi làm việc, học tập phải khoa học, tránh việc khiến mắt phải điều tiết nhiều, làm việc quá độ gây biến đổi cấu tạo mắt.

– Có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để đôi mắt được thư giãn.

– Có thể kết hợp một vài động tác massage vùng mặt để giúp thư giãn thị giác.

– Bổ sung các thức ăn giàu vitamin A, C, E, B để hỗ trợ cho hoạt động của thị giác được hiệu quả.

– Định kỳ khám mắt 6 tháng 1 lần để kiểm tra tình trạng đôi mắt của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm chip WaveEX để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình, bao gồm cả việc phòng tránh tật cận thị.

Học tập và làm việc đúng khoa học để tránh cận thị

4. Chip WaveEX làm gì để hỗ trợ sức khỏe cũng như bảo vệ đôi mắt của bạn?

WaveEX là sản phẩm công nghệ đỉnh cao do công ty Waveex world GmbH đến từ Áo sản xuất. Chỉ với một con chip nhỏ như chiếc sim điện thoại, bạn có thể đem theo bên mình đến bất cứ đâu để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Chip Waveex giúp hạn chế hữu hiệu tác hại của bức xạ gây ra từ thiết bị điện tử

Theo nghiên cứu của giáo sư Dr. Masaru Emoto, Yokohama (Nhật Bản) bức xạ điện từ gây ra bởi điện thoại di động có thể phá hủy cấu trúc của tinh thể nước, trong khi đó thủy tinh thể được tạo ra chủ yếu bởi nước và một số protein. Vì vậy sử dụng điện thoại di động quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh về mắt, trong đó có đục thủy tinh thể và tật cận thị. 


Waveex là một sản phẩm giúp bảo vệ con người khỏi những bức xạ điện tử xung quanh, thứ mà được xem là nguồn cơn của nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người, điển hình là tật cận thị. Ngoài ra, WaveEx còn có một số công dụng khác như sau:

– Giảm bức xạ có hại tác động lên não người

– Bảo vệ DNa khỏi sự hư hại do sóng từ gây nên

– Giảm sự lão hóa do sóng điện từ

– Ngăn ngừa đông vón hồng cầu

– Giảm mức độ căng thẳng.

Như vậy, không chỉ giúp hạn chế một trong những nguyên nhân cận thị gây ra, mà nhiều vấn đề về sức khỏe khác cũng sẽ được WaveEX hỗ trợ để đảm bảo sức khỏe con người một cách toàn diện. Nhưng trên hết, bản thân mỗi chúng ta hãy tự ý thức việc bảo vệ sức khỏe bản thân bằng một lối sống lành mạnh, khoa học!

Đặt mua Waveex tại đây:
http://mobifonekv4.vn/cua-hang/waveex-la-chan-song-dien-tu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *